首页健康正文

皇冠足球社区(www.hgbbs.vip):Bộ Y tế lý giải thông điệp mới về phòng chống COVID-19

Allbet登录网址2022-09-157chơi tài xỉu

皇冠足球社区www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

Bộ Y tế vừa lý giải vì sao lại thay đổi thông điệp phòng chống dịch COVID-19 từ 5K xuống 2K.

Với việc ban hành thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 là 2K+ nhằm phù hợp với tình hình mới, ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế đã có cuộc trao đổi thêm về vấn đề này.

Xin ông cho biết sự cần thiết của việc đề xuất thông điệp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay?

Hiện nay, theo Tổ chức Y tế thế giới nhận định: dịch COVID-19 chưa thể chấm dứt hoàn toàn trước năm 2023, có thể xuất hiện các biến chủng virus mới nguy hiểm hơn làm cho dịch diễn biến phức tạp khó lường.

(Ảnh minh họa).

Thời gian gần đây, Việt Nam vẫn ghi nhận trung bình hơn 2.000 ca mắc mới mỗi ngày. Nhiều địa phương đã ghi nhận số ca mắc các biến thể phụ mới của Omicron lây nhanh hơn biến chủng gốc. Các biến thể phụ mới xuất hiện đang được cơ quan chức năng theo dõi, đánh giá và phối hợp với các tổ chức quốc tế kiểm soát hiệu quả, thường xuyên đánh giá nguy cơ.

Do đó, để thực hiện được mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, vừa triển khai các giải pháp phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã phê duyệt thông điệp phòng, chống dịch trong tình hình mới giúp các cấp ngành, địa phương và người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 hữu hiệu, giúp kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội.

Vì sao thay đổi thông điệp phòng chống dịch COVID-19 từ 5K xuống 2K như vậy, thưa ông?

Có thể thấy khi chúng ta kiểm soát được dịch bệnh, tỷ lệ tiêm vắc-xin tăng lên, (Việt Nam đã triển khai tiêm được hơn 258 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19 và là một trong số những quốc gia có số liều vắc-xin sử dụng và tỷ lệ bao phủ vắc -xin cao trên thế giới), vì vậy, các biện pháp phòng, chống dịch cũng cần được điều chỉnh để phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh, nhằm tạo điều kiện phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, từng bước ổn định đời sống nhân dân nhưng vẫn đảm bảo kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

,

皇冠网址appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠官方网址代理APP下载、皇冠官方网址会员APP下载、皇冠官方网址线路APP下载、皇冠官方网址登录APP下载的官方平台。皇冠体育官方网址APP上最新登录线路、新2皇冠官方网址更新最快。皇冠体育网址APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Khi chuyển sang trạng thái thích ứng, an toàn, linh hoạt, tập trung phát triển kinh tế xã hội đòi hỏi phải điều chỉnh các biện pháp cho phù hợp, linh hoạt, do vậy, các biện pháp khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế toàn dân tại thời điểm này không còn phù hợp.

Đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, luôn có nguy cơ xuất hiện các biến chủng mới. Vắc-xin vẫn là biện pháp hữu hiệu nhất để kiểm soát dịch COVID-19.

Mùa đông sắp đến, nguy cơ các bệnh đường hô hấp bùng phát, trong đó có dịch COVID-19, nhằm ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới, Bộ Y tế đã triển khai chiến dịch truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” với Thông điệp 2K + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác cùng với 3 trụ cột (xét nghiệm, cách ly, điều trị) nhằm bảo vệ sức khoẻ của người dân.

Trong trường hợp xuất hiện biến chúng mới của virus SARS-CoV-2 nguy hiểm, dịch lây lan mạnh trên diện rộng, vượt qua khả năng đáp ứng của ngành y tế vẫn tiếp tục sử dụng Thông điệp 5K và các biện pháp khác như: vắc-xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân.

Hiện nay, nhiều người dân có tâm lý “thờ ơ” với khẩu trang, khử khuẩn và cả tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19. Ông có khuyến cáo gì với người dân?

Thời gian qua, Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị trong và ngoài ngành y tế cần quán triệt thực hiện quan điểm tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bùng phát trở lại.

Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hiện hữu cùng với sự xuất hiện của các biến thể mới; mùa đông xuân sắp đến các bệnh đường hô hấp như cúm mùa bùng phát, việc thực hiện thông điệp 2K+ là rất cần thiết. Việc mỗi người dân cần tuân thủ các biện pháp đeo khẩu trang, khử khuẩn mà ngành y tế đã khuyến cáo không chỉ góp phần phòng chống COVID-19 mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp khác nhất là giai đoạn chuyển mùa như hiện nay.

Cùng đó, chúng tôi cũng khuyến nghị người dân đi tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; cha mẹ, người giám hộ tích cực đưa con em mình đi tiêm vắc-xin đủ 2 liều cơ bản cho trẻ trong độ tuổi từ 5 – dưới 12 để bảo vệ trẻ đến trường, vui chơi an toàn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bo-y-te-ly-giai-thong-iep-moi-ve-phong-chong-covid-19-a569498.htmlNguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bo-y-te-ly-giai-thong-iep-moi-ve-phong-chong-covid-19-a569498.html

Bệnh nhân COVID-19 nặng tăng nhanh, nhiều ca nguy kịch

Bệnh viện ghi nhận tình trạng ca bệnh COVID-19 nặng nhập viện tăng nhanh trong một vài tuần trở lại đây.

Bấm xem >>

转载声明:本站发布文章及版权归原作者所有,转载本站文章请注明文章来源!

本文链接:https://www.shelfsuz.com/post/23415.html

网友评论

最新评论